top of page

นาโนอินฟลูอินเซอร์คือใคร และทำงานอย่างไร

อัปเดตเมื่อ 19 ก.ย. 2565เมื่อพูดถึงกลยุทธ์การตลาดแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายคนจะนึกถึง คือ “อินฟลูเอนเซอร์” และหลาย ๆ แบรนด์ก็เลือกใช้อินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้เกิดการรับรู้และเข้าถึงผู้คนให้มากที่สุด เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและคุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป แต่อินฟลูเอนเซอร์เองก็มีหลายระดับและให้ผลตอบรับต่อแบรนด์ที่ต่างกัน เช่น เมกะอินฟลูเอนเซอร์, มาโครอินฟลูเอนเซอร์, ไมโครอินฟลูเอนเซอร์ แต่วันนี้ มีค่า สตูดิโอขอนำเสนอเรื่องราวของ นาโนอินฟลูเอนเซอร์


นาโนอินฟลูเอนเซอร์คืออะไร ?

นาโนอินฟลูเอนเซอร์ คือ ผู้ผลิตคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียที่มียอดผู้ติดตามระหว่าง 1,000-10,000 คน แบ่งตามความเฉพาะและความเชี่ยวชาญในแต่ละพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีคนติดตามเพียง 1,000 คน แต่ทั้งหมดเป็นเจ้าของธุรกิจในพื้นที่ ก็จะสามารถสร้างแรงกระเพื่อมขนาดใหญ่ได้อย่างมีนัยสำคัญให้แก่การตลาดของคุณได้มากกว่าแคมเปญที่มีการเข้าถึงที่กว้างกว่า ทำให้สามารถสร้างมูลค่าให้ธุรกิจของคุณได้อย่างสูง ถึงแม้ว่าขนาดของกลุ่มเป้าหมายจะเล็กกว่าก็ตาม นอกจากนี้ นาโนอินฟลูเอนเซอร์ยังมีความหลากหลายมาก ทำให้คุณสามารถวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายได้ลึกยิ่งขึ้น และยังมีรายงานสถิติต่าง ๆ เกี่ยวกับนาโนอินฟลูอินเซอร์ เช่น

- นาโนอินฟลูเอนเซอร์มีอัตราการมีส่วนร่วม 7% ซึ่งมากกว่าอินฟลูเอนเซอร์กลุ่มอื่นๆ

- 85% ของนาโนอินฟลูเอนเซอร์มีผู้ติดตาม 1,000-20,000 คน

- นาโนอินฟลูเอนเซอร์มีอิทธิพลมากกว่าเมกะอินฟลูเอนเซอร์ 3 เท่า

- นาโนอินฟลูเอนเซอร์มีอิทธิพลมากกว่าไมโครอินฟลูเอนเซอร์ 9 เท่าทำไมถึงควรทำงานกับนาโนอินฟลูเอนเซอร์ ?

1. มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดตาม

นาโนอินฟลูเอนเซอร์มีการตอบคอมเมนต์ มีส่วนร่วมกับผู้ติดตามใน Direct Message และมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะสร้างการเชื่อมโยงผู้บริโภคเข้ากับแบรนด์ของคุณ

2. เชื่อถือได้

นาโนอินฟลูเอนเซอร์ให้ความรู้สึกได้ถึงความเป็นเพื่อนมากกว่าคนแปลกหน้า

3. มีความเกี่ยวข้องและมีคุณค่าต่อแบรนด์ของคุณ

นาโนอินฟลูเอนเซอร์มีแนวโน้มที่จะทำงานกับแบรนด์ที่พวกเขารัก และเมื่อมีการจับคู่ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม พวกเขาจะมีความใส่ใจแบรนด์ของคุณตามแนวทางของคุณ

4. คุ้มค่า

แม้ว่า 45% ของอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามจำนวนไม่มากจะต้องการค่าตอบแทนในการทำงาน แต่นาโนอินฟลูเอนเซอร์มักจะสนใจในการแลกเปลี่ยนเป็นตัวสินค้าหรือบริการมากกว่า

5. มอบพลังงานใหม่ ๆ ให้กับแบรนด์ของคุณ

นาโนอินฟลูเอนเซอร์สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลของกลุ่มเป้าหมายหรือพื้นที่สร้างสรรค์ที่คุณไม่สามารถทำได้มาก่อนจะหาอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะสมได้อย่างไร ?

- เข้าถึงพื้นที่เป้าหมาย

หาอินฟลูเอนเซอร์ของพื้นที่นั้น ๆ เพื่อให้เกิดการสื่อสารได้โดยตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

- มีความหลากหลายและครอบคลุม

ตลาดเฉพาะกลุ่ม ซึ่งโดยปกติจะมีขนาดที่เล็กและมีความจำเพาะ เมื่อรวมกันแล้วกลับมีกำลังซื้อมากถึง 4 ล้านล้านเหรียญ หากคุณไม่ได้ทำงานกับอินฟลูเอนเซอร์ที่มีความหลากหลายและครอบคลุมมากพอ คุณอาจกำลังพลาดโอกาสในกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้

- ร่วมมือกันดีกว่าการร่วมงานกันครั้งเดียว

การสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับนาโนอินฟลูเอนเซอร์จะสร้างความร่วมมือที่ยั่งยืนและเป็นประโยชน์ร่วมกันกับแบรนด์ของคุณแม้ว่านาโนอินฟลูเอนเซอร์จะสร้างการรับรู้ได้น้อยกว่าเนื่องจากมีจำนวนผู้ติดตามที่น้อยกว่า แต่สามารถสร้างสื่อสารได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากกว่าและหลากหลายกว่า ทำให้การทำการตลาดของแบรนด์ตรงจุดยิ่งขึ้น


แต่ถ้าหากคุณยังคิดไม่ออกว่าอยากทำการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์อย่างไร หรืออยากทำคอนเทนต์แบบไหนให้ตอบโจทย์กับการตลาดและกลุ่มเป้าหมาย สามารถพูดคุยปรึกษากับเรา มีค่า สตูดิโอได้ เรามีทั้งทีมผลิตวิดีโอ ภาพนิ่ง สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่ออื่นๆ ทุกชนิดสำหรับทุกแพลตฟอร์ม รวมถึงสตูดิโอของเราที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง ที่ให้คุณปรับใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ตามความต้องการของคุณ


ที่มา : www.socialmediatoday.com/news


#มีค่าสตูดิโอ #mekhastudio #รับผลิตงาน #วิธีคิดคอนเทนต์ #คอนเทนต#content #ภาพนิ่ง #วิดีโอ #ทีมผลิตวิดีโอ #video #สตูดิโอ #studio #โปรดักชั่น #production #ออนไลน#online #ออฟไลน#offline #นาโนอินฟลูเอนเซอร์ #nanoinfluencer #อินฟลูเอนเซอร์ #influencer #การตลาด #marketing #แบรนด#brand

ดู 1,263 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page