top of page

เพิ่ม marketing engagement ผ่าน อินสตาแกรม เพียง 2 ข้อ

อัปเดตเมื่อ 16 ก.พ. 2564

อยากให้ แบรนด์ ของเราขายได้ มียอดขายพุ่ง เหมือนคนอื่น ต้องเริ่มอย่างไร? หลากหลายคำถามมากความรู้สึกสำหรับ ผู้ประกอบการ ทั้งรายเล็ก รายใหญ่ที่กำลังสร้าง แบรนด์ ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักใน ig ในเมื่อยังไม่มีใครรู้จักเราแน่นอนสิ่งที่ตามมา การมีส่วนร่วม และยอดขายผลกำไรของเรายังไม่เป็นไปตามเป้า หรือที่เรียกง่ายๆว่า ‘'engagement’’ ไม่เกิดขึ้นทั้งที่ภาพลักษณ์ และกลุ่มเป้าหมายของเราก็ชัด วันนี้ทีมงาน มีค่า สตูดิโอ จะชวนเพื่อนมา ลองใช้ สองข้อ นี้ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจนอกเหนือไปจาก การสร้าง แบรนด์ ของเราให้มีมาตรฐาน และตรงกลุ่มเป้าหมาย 😉📌 1. การติด ''tag'' บนผลิตภัณฑ์ของคุณ

โดยใช้ฟีเจอร์ชื่อ Instagram Shopping ที่มีไว้สำหรับบัญชี อินสตาแกรม ที่เป็น ธุรกิจเท่านั้น ซึ่ง ขั้นแรก คุณจะต้อง Postรูป สินค้าแล้ว tagรูป ให้สามารถลิ้งค์ไปหน้าการ ซื้อ-ขาย ยังเว็บไซต์ หรือ หน้า เพจ facebook แบรนด์ของคุณได้ โดยมีขั้นตอนคือ

•1.1 เมื่อลูกค้า ‘’แตะ’’ ที่ภาพสินค้าก็จะเด้งโชว์รายละเอียดชื่อ และ ราคา ใต้ภาพสินค้า

1.2 พอลูกค้า ''แตะ’’ ที่ข้อความก็จะสามารถเปิด ลิ้งค์ ไปยังหน้าการ ซื้อ-ขาย ที่เราได้ทำการเชื่อมไว้ ระหว่างบัญชี อินสตาแกรม ที่เป็นบัญชีธุรกิจ กับ เว็บไซต์ หรือ หน้า เพจ facebook ของแบรนด์ แล้วเราจะต้องเตรียมอะไรบ้าง? สำหรับการจะทำวิธีนี้ อย่างแรก คุณต้องมี Facebook Business Manager ใช้สำหรับจัดการเรื่องโฆษณาของเพจไม่ว่าจะเป็นการซื้อโฆษณาเพื่อสร้าง engagement , เพจ Facebook หรือ เว็บไซต์ ที่โปรโมทสินค้า , บัญชี อินสตาแกรม ที่เป็นบัญชีธุรกิจ , สินค้าที่จะขาย พอมีเครื่องมือที่พร้อมแล้วเราก็ ลุยกันเล้ยย ซึ่งวิธีนี้ก็จะทำให้ยิ่งเพิ่ม engagement ลูกค้าของคุณไปอีกเพราะสามารถจะทำการซื้อขายได้ทันทีเลย


ขอขอบคุณที่มาของภาพจาก https://adespresso.com/blog/organic-instagram-marketing-guide/


📌 2. กำหนด เวลาโพสต์ ของคุณ

อย่างที่ทราบกันดีว่าการเลือกช่วงเวลา Post สำหรับแบรนด์สินค้านั้นค่อนข้างสำคัญ และต่างจากเวลาที่เรา Post ชีวิตไลฟ์สไตล์ของคุณแบบปกติธรรามดา เนื่องจากคุณต้องการ engagement กลุ่มลูกค้าในสินค้าของคุณซึ่งเป็นคนอื่นนอกจากเพื่อนกลุ่มที่เรารู้จักโดยอาจจะ Post ผ่านฟีเจอร์ที่มีบนอินสตาแกรม เช่น สตอรี่, IGTV หรือ Live โดยการ Post เนื้อหาต่างกันช่วงเวลาก็ต่างกัน โดยเราแนะนำเลือกช่วง วันปกติ ที่คนออกไปเรียนหรือทำงาน มี 2 ช่วงเวลา คือ 🕛พักกลางวัน 11:00 - 13:00 น. และ 🕖เย็นช่วงหลังเลิกงาน 19:00 - 21:00 น. ส่วนวันหยุด จะได้ตลอดทั้งวัน แต่ไม่ควรเช้าเกินไปเพราะหลายคนยังไม่ตื่นนอนกันอาจจะ ช่วง 10:00 - 22:00 น. ทั้งนี้ช่วงเวลาเราอาจจะต้องมีการเก็บข้อมูล data ของเราเองด้วย


😎 เพื่อนๆ อย่าลืมวางแผนการเลือกใช้รูป หรือ content ที่จะสื่อสารผ่านการโพสท์ลง Instagram ของเราด้วยนะครับ เพราะ content ยังเป็นตัวเล่าเรื่องที่ดีที่สุด ที่จะทำให้เกิดความสนใจและมีคนอยากจะแวะเข้ามา รวมถึง การตอบโต้ของแม่ค้า รายละเอียด ราคา และช่องทางการติดต่อต่างๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องวางแผนให้ดีๆ ส่วนเพื่อนๆที่ต้องการอยากขยายฐานลูกค้าเพิ่มเติม ทั้ง ภาพนิ่ง วีดีโอ ไลฟ์สด หรือการสร้างคอนเทนต์ เพิ่มเติม มีค่า สตูดิโอ มีบริการ ให้คำปรึกษาฟรี ทักมาสอบถามและพูดคุยกับเราได้ตลอดเวลา


ดู 131 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page