top of page

5 ข้อดีของการถ่ายภาพในสตูดิโอ

อัปเดตเมื่อ 6 มี.ค. 2564


“ไม่ร้อน คุมแสงได้ คุมเวลาได้” นี่คือหนึ่งในเหตุผลเบื้องต้นที่พวกเรามีค่า สตูดิโอ เชื่อว่า ผู้ประกอบการหลายๆ คนหรือคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพหรือที่ต้องผลิต content จะรู้กันอยู่แล้วว่า นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ในช่วงเวลาที่จำกัดการผลิต content ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพนิ่ง การถ่ายวิดีโอ ในสตูดิโอช่วงเวลาจำกัดสามารถทำได้ แต่บางคนก็ชื่นชอบการถ่ายภาพกลางแจ้งมากกว่าเพราะจะได้ฟีลและอารมณ์ที่ใกล้เคียงกว่า อันนี้ก็ไม่ได้ผิดแต่อย่างไร เพราะทางทีมงานมีค่า สตูดิโอ ก็มีความสุขและสนุกทุกครั้งที่ได้ออกกอง

แต่วันนี้เราในฐานะที่ทำงานด้านโปรดักชั่นเฮาส์และรับผลิต content ที่หลากหลายและปัจจุบันถ้าให้ขายตรงๆ ก็คือเราเปิดสตูดิโอเพื่อให้เช่าในการถ่ายรายการด้วยเพื่อให้ตอบโจทย์การผลิต content ในช่วงสถานการณ์ที่เจอกับโรคต่างๆ วันนี้จึงอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ว่า 5 ข้อดีของการถ่ายภาพในสตูดิโอ อีกหนึ่งทางเลือกของการผลิต content จะเป็นอย่างไร


1. การผลิตคอนเทนต์ในสตูดิโอ เราสามารถควบคุมแสงได้ในแบบที่เราต้องการ ซึ่งเราสามารถเซตได้ตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายและไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับการคุมแสงมากนัก เพราะอย่าลืมว่าในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ เรื่องแสงถือเป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่ทำให้งานแปรเปลี่ยนไปได้ แต่สุดท้ายสิ่งที่เราอยากจะฝากไว้ก็คือ นอกจากเรื่องการถ่ายภาพที่เราจะให้ความสำคัญเรื่องของบท เรื่องของมุมถ่ายภาพ การตัดต่อ ประเด็นการจัดแสงก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกรณีการถ่ายภาพในสตูดิโอ หรือถ้าออกไปนอกสถานที่ก็อย่าลืมดูพยากรณ์อากาศและการขึ้นลงของพระอาทิตย์ด้วยนะคะ


2. ถ้างบจำกัดและการผลิตคอนเทนต์ต้องการความสมบูรณ์แบบหรือใกล้เคียงความเป็นจริง การใช้สตูดิโอเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สามารถอำนวยความสะดวกที่จะทำให้เราสามารถเลือกหรือปรับเปลี่ยนแปลงให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เราคาดหวังได้ และทำให้เราประหยัดงบในส่วนอื่นๆ ที่ไม่จำเป็น เช่น รถเช่าไฟ รถห้องสุขา เป็นต้น เพราะอย่าลืมว่าเวลาออกกองในที่นี่เราหมายถึงกองใหญ่จะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหล่านี้ แต่ถ้าจะบอกว่า ใช้สตูดิโอจะตอบโจทย์งบจำกัดอย่างเดียวก็คงต้องบอกว่าไม่เสมอไป เพรา บางครั้งถ้าเราใช้ฉากขาวในการทำงานและต้องเพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ เข้ามาก็อาจจะต้องใช้งบประมาณที่มากขึ้น แต่แน่นอนสตูดิโอก็จะมีอุปกรณ์ที่สามารถรองรับความต้องการได้


3. มีความยืดหยุ่นมาก เนื่องจากฉากหลังวัตถุและแสงอาจเป็นเรื่องยากที่จะหาได้ในสถานที่กลางแจ้ง แต่เมื่อคุณถ่ายภาพในสตูดิโอ คุณสามารถสร้างบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพได้ตามต้องการ


4. การถ่ายภาพสินค้ามักต้องใช้พื้นหลังที่ดูเรียบๆ ซึ่งอาจหาได้ยากในสภาพแวดล้อมภายนอก ภายในสตูดิโอคุณมีอุปกรณ์พื้นฐานในการถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ของคุณให้สวยงาม พร้อมด้วยการจัดแสงที่ยืดหยุ่นและสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม อันนี้สำหรับใครที่ต้องการถ่ายสินค้าเพื่อลงขายออนไลน์เราขอแนะนำให้เลือกใช้สตูดิโอเพื่อการถ่ายทำ


5. ในปัจจุบันความพร้อมและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้การผลิตคอนเทนต์ออกมามีความหลากหลายและเกินความเป็นจริงได้ โดยเราสามารถเลือกใช้ฉากสีขาว ฉากเขียว เข้ามาปรับและช่วยทำให้เนื้อหาหรือสารที่คุณต้องการมีความหลากหลายได้ เพื่อให้อารมณ์ที่ได้เป็นไปตาม content ที่เราวางไว้ ทั้งเรื่องของอารมณ์ของภาพที่ต้องการจะสื่อไปยังกลุ่มเป้าหมาย


จากที่ฟังๆ มาทั้งหมดสุดท้ายสิ่งที่เราอยากจะบอกนั่นก็คือการเลือกใช้สตูดิโอ ก็มีข้อดีที่หลากหลายแต่สุดท้ายการเลือกใช้สถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสตูดิโอ หรือ นอกสถานที่ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า content ที่เราต้องการนั้นตอบโจทย์แบบไหน และสุดท้ายการวางหรือการผลิต content ให้ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการจะสื่อสารออกไป พวกเรามีค่า สตูดิโอขออาสาที่จะเป็นเพื่อนในการแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ขอแค่คุณไว้วางใจและให้โอกาสเราได้เป็นเพื่อน ไม่จ้างงาน ไม่เป็นอะไร พวกเราอยากให้เพื่อนๆ พี่น้องทุกคนได้มี content ที่ดีในการเล่าเรื่องราวและเราพร้อมจะแชร์ประสบการณ์ต่างๆ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาสตูดิโออยู่แวะมาถ่ายรูปถ่ายรายการที่สตูดิโอของเราได้นะคะ มีค่า สตูดิโอ ครบตอบโจทย์ ภาพนิ่ง วิดีโอ live สด ถ่ายสินค้า ถ่ายรายการ หนังสั้น ถ่าย Profile ถ่าย Pre-wedding ครอบครัว รับปริญญา พร้อมเซทอุปกรณ์ไฟฟรี ค่าบริการเพียงชั่วโมงละ 500 บาทเท่านั้น!!

ติดต่อได้เสมอ คุณฝ้าย 082-4291979#มีค่าสตูดิโอ #mekhastudio #มีงานจ้างได้ #content #คอนเทนต์ #วิธีคิดคอนเทนต์ #production #โปรดักชั่น #รับผลิตงาน #รับผลิตสื่อทุกชนิด #ภาพนิ่ง #ภาพถ่าย #photo #ถ่ายสินค้า #packshot #ถ่ายรายการ #หนังสั้น #โปรไฟล#profile #พรีเวดดิ้ง #prewedding #วิดีโอ #ทีมผลิตวิดีโอ #video #ไลฟ์สด #live #สตูดิโอ #studio #สตูดิโอลาดพร้าว #สตูดิโอรัชดา #สตูดิโอวิภา #โฆษณา #advertisement #ad #ออนไลน์ #online #ออฟไลน์ #offline

ดู 1,016 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็น


bottom of page